Cattour

Kinh nghiệm

Các bước cuốn thịt nướng chuẩn Hàn, tìm hiểu văn hóa thịt nướng khi đi du lịch Hàn Quốc

28/11/2018

Có nhiều loại thịt nướng vô cùng đa dạng, thú vị trong ẩm thực Hàn Quốc, hãy tìm hiểu xem cách người Hàn Quốc ăn thịt nướng là như thế nào nhé

Thịt nướng là món ăn đơn giản nhưng cũng vô cùng cầu kì trong khấu chế biến, thịt nướng vừa có thể là một món bình dân vừa là một món cao cấp, câu chuyện xoay quanh bàn thịt nướng giúp chúng ta như dễ nói chuyện với nhau hơn, khi mà một món ăn đã trở thành văn hóa của một nước thì ăn thịt nướng như nào cho chuẩn, cho đúng sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn
 

1. Tìm hiểu về món thịt nướng Hàn Quốc

Thịt nướng Hàn Quốc (barbecue Hàn Quốc) đang ngày càng trở thành một món ăn phổ biến trên cả thế giới, xuất hiện với tần suất cao những nhà hàng cộp mác thịt nướng của xứ sở kimchi. Tuy nhiên, không vì thế mà thịt nướng Hàn lại mất đi vị, và nét độc đáo đặc trưng riêng của mình. Người Hàn gọi chung thịt nướng là Gogigui (ghép bởi hai từ "thịt" + "nướng lên").
 
Một bàn thịt nướng Hàn Quốc chất lượng
 
Bạn có thể thấy mọi người ăn thịt nướng ở bất kì nơi nào, bất kì thời điểm nào trong ngày, vui ăn, buồn càng phải ăn, vừa nướng thịt, vừa nhâm nhi ly soju cho nhanh hết buồn. Nhưng để có không khí nhất, có không gian ưa thích nhất thì mọi người thường lui tới những quán xá nhỏ ven đường hơn là những nhà hàng thịt nướng có phần sang trọng. Thử nghĩ xem, một ngày trời lạnh thật lạnh của Hàn Quốc, bạn sau khi dạo phố trên đường, ngắm tuyết, vui chơi, mua sắm… bụng đã kêu đói, bước nhanh vào một quán nướng bên đường như mở sẵn ra chỉ dành cho bạn, nhữn miếng thịt nướng thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng. Đó cũng chính là một phần nét đẹp trong văn hóa của người Hàn quốc, giống như người Việt Nam, thường thích lê la quán xá, trà đá vỉa hè, dân dã và gần gũi nhau hơn.
Thịt nướng có nhiều cách chế biến, và cũng được nướng theo nhiều cách khác nhau, không bị bó buộc trong một khuôn mẫu cứng ngắc nào cả
 
 
Về thịt: thịt có thể được tẩm với nhiều loại sốt khác nhau, mỗi loại sốt sẽ cho những vị riêng biệt, và bạn có thể sử dụng hầu hết tất cả các phần thịt để nướng như thịt ba chỉ, thịt vai, sườn,… Và có những quán họ nổi tiếng với những loại nước sốt ướp thịt độc đáo của riêng mình, vì vậy nên bạn cần biết những quán nào ăn ngon nhất ở những địa chỉ trong bài viết sau đây:
 
Về phần nướng: Bạn có thể nướng thịt trên lò than, trên chảo gang hình chữ nhật to bản, nướng bằng bếp ga, nướng bằng sáp,…Bếp nướng sẽ được đặt ở giữa và mọi người ngồi quây quần với nhau theo hình tròn, tạo nên không khí vô cùng ấm áp

2. Các thành phần của món thịt nướng

Để chuẩn bị sẵn sàng cho một món thịt nướng thì tất nhiên, nguyên liệu chính của món ăn sẽ là: thịt heo, thịt bò
Bên cạnh đó còn có: rau gói, đồ ăn kèm (thường là kimchi), các đĩa chấm, đĩa tương , đôi khi còn thêm cả bát cơm, tỏi, ớt ngọt (cay), hành tây.
 
Thịt bò tươi không ướp và thịt bò đã được tẩm ướp sẽ cho những hương vị ngon khác nhau
 

3. Cách ăn thịt đúng chuẩn Hàn

Bước 1: Bạn chấm miếng thịt vào phần nước sốt (gồm ớt, bột ớt, dầu vừng)
Bước 2: Lấy một lá snack, đặt miếng thịt đẫm sốt bạn vừa chấm vào, thêm một miếng kimchi, một nhánh tỏi (nếu bạn ăn được).
Bước 3: Cuộn lại sao cho lá snack bọc trọn lấy thịt và sau đó há miệng thật to và thưởng thức thôi nào
 
Thịt nướng được ăn cùng các món phụ, cuốn trong lá snack
 
Món thịt nướng để có cách ăn đúng và chắc chắn là hương vị thịt bạn ăn ở Hàn Quốc sẽ rất khác với hương vị thịt Hàn Quốc mà bạn ăn ở Việt Nam, nên chắc chắn khi đi du lịch Hàn Quốc bạn phải ăn ngay món này nhé
Bạn còn có thể lựa chọn thêm nhiều món ngon như Bulgogi – món bò nước sốt là món đầu bảng được gọi nhiều nhất khi nhắc đến văn hóa thịt nướng Gogigu ; Dak Galbi -  Dakgalbi được ví như món ngon nhất trong những món gà, sáng ngang với Bulgogi – món ngon nhất trong các món bò nướng; Dweiji Bulgogi – Đây là phiên bản thịt heo của Bulgogo, món này phù hợp dành cho những ai thích thịt heo hơn là thịt bò. Ăn nướng thì không thể thiếu được đồ uống – soju, loại rượu truyền thống của Hàn Quốc, nhâm nhi kèm soju làm tăng vị món thịt nướng lên rất rất nhiều.
 
Thịt nướng Bulgogi
Gà nướng Dak Galbi
 
Tạ Thư/Hanquoctravel.vn - Ảnh: Internet

Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc Hàn Quốc Món ăn Hàn Quốc Thịt nướng Hàn Quốc

Quay về trang trước Lên đầu trang

Tin cùng chuyên mục