Cattour

Hàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN VÀ RÕ RÀNG NHẤT
 
Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi thì việc xin visa du lịch Hàn Quốc là một bước không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước xinh đẹp này.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cách xin visa đi Hàn Quốc chi tiết nhất nhé!
 
Du lịch tới Hàn Quốc cùng Cattour
 
NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI LÀM THỦ TỤC LÀM VISA ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC
Để có thể xin visa Hàn Quốc bạn bắt buộc phải chứng minh công việc và chứng minh tài chính cùng những giấy tờ cần thiết kèm theo.
Bước đầu tiên trong việc tự nộp xin visa Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:
 
1. GIẤY TỜ CHUNG
 • Đơn xin cấp visa (Theo form của ĐSQ). Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại ĐSQ Hàn Quốc.
 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng.
 • Hộ chiếu cũ (Nếu có).
 • 02 ảnh 4x6 nền trắng (Hình mới chụp trong vòng 06 tháng).
 • Chứng minh thư nhân dân (Phô tô công chứng).
 • Sổ hộ khẩu (Phô tô công chứng tất cả các trang).
 • Bản sao công chứng giấy đăng kí kết hôn (Nếu đi cùng vợ/chồng).
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh (Nếu đi cùng bố mẹ/ con cái).
Mọi người xếp hàng trước Đại sứ quán Hàn Quốc làm thủ tục xin visa
 
2. GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
Để tự xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần có:
 • Sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu 5000USD hoặc 100.000.000VNĐ gửi trên 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc và có kỳ hạn tối thiểu 03 tháng có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + Phô tô 02 mặt sổ tiết kiệm.
 • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
 • Hoặc bạn có thể phô tô công chứng 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.
Lưu ý: Cha mẹ có thể bảo lãnh cho con cái hoặc người thân trong cùng hộ khẩu về chứng minh tài chính. Số tiền trong sổ phải tương ứng với số người nộp hồ sơ xin visa.
Ví dụ: Gia đình có 2 vợ chồng và 2 đứa con thì số tiền tương ứng phải có để bảo lãnh tài chính là: 100.000.000đ x 04 thành viên = 400.000.000đ (Có thể cộng dồn từ nhiều sổ lại với nhau).
Nếu sổ tiết kiệm của bạn đầy đủ yếu tố hợp lệ về thời hạn mở sổ và kỳ hạn thì bạn vẫn nên bổ sung thêm Giấy tờ sở hữu nhà đất/Ô tô như nêu trên để bổ sung cho hồ sơ của mình đẹp hơn.
Ngoài ra, từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục miễn giảm chứng minh tài chính cho những đối tượng ưu tiên.
Thông tin chi tiết về chính sách mới này vui lòng xem tại “mục VIII”
 
Mẫu visa được cấp để tới Hàn Quốc
 
Visa được thông qua
 
3. GIẤY TỜ CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP
Hãy lựa chọn trường hợp nào phù hợp với bản thân để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ sau đây nhé:
 • Trường hợp chủ doanh nghiệp:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh (Phô tô công chứng).
- Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất hoặc quý (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế môn bài năm…).
 • Trường hợp nhân viên cty:
- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ/tăng lương mới nhất (Phô tô có xác nhận của cơ quan).
- Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản lương.
- Đơn nghỉ phép Gốc (Đúng với ngày đi tour).
 • Trường hợp nghỉ hưu:
- Sổ hưu trí/Thẻ hưu/Quyết định nghỉ hưu (Phô tô công chứng).
- Xác nhận lương 03 tháng gần nhất (Phô tô Phiếu lĩnh lương hưu nếu nhận lương tiền mặt; hoặc sao kê tài khoản nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng).
 • Trường hợp học sinh/sinh viên:
- Giấy xác nhận đang là học sinh/sinh viên Hoặc thẻ học sinh/sinh viên (nếu không có: thì thay bằng vé xe bus hoặc thẻ BHYT có tên trường học hoặc biên lai học phí).
- Photo giấy khen hoặc bảng điểm kỳ gần nhất.
 • Trường hợp làm nội trợ hoặc kinh doanh tự do (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.
 
4. GIẤY TỜ KHÁC
Một số lưu ý về giấy tờ cần mang khi bạn làm thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch:
 • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
 • Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc
Cách xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp ở nhà người quen. Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.
 • Đối với người quen là người Hàn Quốc: nộp thư mời, bản copy trang hộ chiếu có ảnh của người quen và giấy xác nhận công việc của người đó. Yêu cầu thư mời và hộ chiếu phải có chữ kí giống nhau.
 • Đối với người quen là người Việt Nam đang làm việc học tập tại Hàn Quốc thì yêu cầu cần có: xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ thì bạn cũng đừng nên nóng vội mà đi thẳng đến Đại sứ quán Hàn Quốc nha. Trong số giấy tờ chuẩn bị của các bạn sẽ có một vài thứ bạn cần mang đến văn phòng dịch thuật công chứng để dịch tất cả sang ngôn ngữ Tiếng Anh. Các giấy tờ đó là: Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh, Giấy tờ sở hữu nhà đất/ô tô, Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm/tăng lương, Bảng lương, Xác nhận công việc.
Và sau khi đã kiểm tra lại đầy đủ giấy tờ thì những thông tin tiếp theo sẽ vô cùng hữu ích, giúp cho bạn tự tin hơn.
 
 
5. LỆ PHÍ CHO THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC
 • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
 • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.
 • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.
 • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.
Điều kiện được xin Visa đi du lịch Hàn Quốc nhiều lần: Áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.
 
6. LÀM THỦ TỤC VISA ĐI HÀN QUỐC Ở ĐÂU?
Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam là :
 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.
Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội
 
Cách làm visa Hàn Quốc đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Sổ tạm trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Và cũng tương tự đối với những người ở khu vực còn lại muốn làm tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.
 
7. HIỆU LỰC KHI XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC
Có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị cho 01 lần xuất nhập cảnh.
 
Một mẫu giấy chứng nhận cho du khách nước ngoài tới Hàn Quốc
 
8. KHUNG THỜI GIAN CHO THỦ TỤC LÀM VISA DU LỊCH HÀN QUỐC
Thời gian nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc:
 • Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).
 • Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00 - 16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).
 • Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc vào buổi sáng.
Thời gian trả visa: Từ 14:00 - 16:00
 
9. KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN
Đối với những trường hợp hồ sơ yếu, làm nghề nghiệp tự do hoặc chưa có công việc gì ổn định và có nguy cơ trốn lại bất hợp pháp sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, khi nộp hồ sơ xin visa thì Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp.
Nếu các bạn rơi vào trường hợp như vậy thì hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bản gốc đã chuẩn bị trước đó (Sổ tiết kiệm, Xác nhận công việc, Hợp đồng lao động, Thông tin chuyến đi, Booking khách sạn,..) và một tâm thái tự tin nhất để trả lời những câu hỏi sẽ đưa ra. Hãy trả lời một cách tự tin, thành thật và thẳng thắn nhất về mục đích chuyến đi của bạn nhé.
Chúc các bạn thành công !
 
 
10. NHỮNG TIP NHỎ KHI ĐI LÀM THỦ TỤC XIN VISA ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC
 • Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.
 • Giai đoạn làm visa du lịch Hàn Quốc cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 đến 05 (dương lịch) và tháng 09 đến tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.
 • Sau khi nộp đơn bạn sẽ có giấy hẹn quay lại lấy visa.
 • Lệ phí có thể nộp bằng VND hoặc USD
11. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI XIN VISA HÀN QUỐC
 1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 (Link tra cứu: http://www.vnr500.com.vn/)
 1. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức Nhà nước.
 2. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
 3. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 4. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …).
Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
 1. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả Cao đẳng.
 2. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
 3. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
 4. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.
Đi Hàn Quốc thôi nào
 
Mong rằng bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc rõ ràng và đầy đủ nhất. Chúc bạn thành công có những trải nghiệm đáng nhớ trên đất nước Hàn Quốc xinh đẹp!

Nội dung đang cập nhật

Nội dung đang cập nhật

Quay về trang trước Lên đầu trang
ĐẶT NGAY