Cattour

Hàn Quốc

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm visa Hàn Quốc đi du lịch theo tour

Du lịch Hàn Quốc trong thời điểm hiện nay vô cùng khó khăn bởi thủ tục làm visa thị thực rất khắt khe từ đại sứ quán. Vì vậy làm visa dịch vụ theo tour du lịch là một lựa chọn an toàn và tiết kiệm thời gian nhất cho rất nhiều khách muốn đi du lịch Hàn Quốc. Bài viết này Cattour sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục, hồ sơ liên quan, để xin visa Hàn Quốc theo tour sao cho dễ đậu nhất nhé.
NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI LÀM THỦ TỤC VISA HÀN QUỐC THEO DIỆN TOUR DU LỊCH
 
Du lịch tới Hàn Quốc cùng Cattour
1. GIẤY TỜ NHÂN THÂN
 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng.
 • Hộ chiếu cũ (Nếu có).
 • 02 ảnh 4x6 nền trắng (Hình mới chụp trong vòng 06 tháng).
 • Chứng minh thư nhân dân (Phô tô).
 • Sổ hộ khẩu (Phô tô công chứng tất cả các trang).
 • Bản sao công chứng giấy đăng kí kết hôn (Nếu đi cùng vợ/chồng).
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh (Nếu đi cùng bố mẹ/ con cái).
Bạn sẽ không phải mệt mỏi đứng xếp hàng khi Cattour lo hết thủ tục xin visa
 
2. GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
Để xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần có:
 • Sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu 5000USD hoặc 100.000.000VNĐ gửi trên 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc và có kỳ hạn tối thiểu 03 tháng có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + Phô tô 02 mặt sổ tiết kiệm.
 • Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất phô tô công chứng hoặc giấy đăng ký xe ô tô phô tô công chứng đứng tên người nộp hồ sơ.
Mẫu visa được cấp để tới Hàn Quốc
 
Lưu ý: Cha mẹ có thể bảo lãnh cho con cái hoặc người thân trong cùng hộ khẩu về chứng minh tài chính. Số tiền trong sổ phải tương ứng với số người nộp hồ sơ xin visa.
Ví dụ: Gia đình có 2 vợ chồng và 2 đứa con thì số tiền tương ứng phải có để bảo lãnh tài chính là: 100.000.000đ x 04 thành viên = 400.000.000đ (Có thể cộng dồn từ nhiều sổ lại với nhau).
Nếu sổ tiết kiệm của bạn đầy đủ yếu tố hợp lệ về thời hạn mở sổ và kỳ hạn thì bạn vẫn nên bổ sung thêm Giấy tờ sở hữu nhà đất/Ô tô như nêu trên để bổ sung cho hồ sơ của mình đẹp hơn.
Ngoài ra, từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục miễn giảm chứng minh tài chính cho những đối tượng ưu tiên.
 
Visa được thông qua
 
Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội
 
 1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 (Link tra cứu: http://www.vnr500.com.vn/)
 1. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.
 2. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
 3. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 4. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …).
Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
 1. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả Cao đẳng.
 2. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
 3. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
 4. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.
 
3. GIẤY TỜ CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP
Hãy lựa chọn trường hợp nào phù hợp với bản thân để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ sau đây nhé:
 • Trường hợp chủ doanh nghiệp:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh (Phô tô công chứng).
- Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất hoặc quý (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế môn bài năm…).
 • Trường hợp nhân viên cty:
- Hợp đồng lao động Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ/tăng lương mới nhất (Phô tô có xác nhận của cơ quan).
- Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản lương.
- Đơn nghỉ phép Gốc (Đúng với ngày đi tour).
 • Trường hợp nghỉ hưu:
- Sổ hưu trí/Thẻ hưu/Quyết định nghỉ hưu (Phô tô công chứng).
- Xác nhận lương 03 tháng gần nhất (Phô tô Phiếu lĩnh lương hưu nếu nhận lương tiền mặt; hoặc sao kê tài khoản nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng).
 • Trường hợp học sinh/sinh viên:
- Giấy xác nhận đang là học sinh/sinh viên Hoặc thẻ học sinh/sinh viên (nếu không có: thì thay bằng vé xe bus hoặc thẻ BHYT có tên trường học hoặc biên lai học phí).
- Photo giấy khen hoặc bảng điểm kỳ gần nhất.
 • Trường hợp làm nội trợ hoặc kinh doanh tự do (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là công chức nhà nước được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ là công chức thuộc diện miễn chứng minh tài chính.
 
 
Một số thông tin khác:
 • Visa Hàn có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị cho 01 lần xuất nhập cảnh.
 • Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc thông thường là 8 ngày làm việc ( không tính nghỉ lễ, thứ 7, chủ nhật) kể từ ngày nộp hồ sơ vào đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Vì vậy các bạn nên nộp hồ sơ visa cho các công ty du lịch muộn nhất là từ 8-10 ngày trước ngày khởi hành để có kết quả Visa đúng thời hạn nhé.
Giấy tờ, hồ sơ xét duyệt visa
 
Để Cattour lo visa, bạn chỉ cần bay thôi
 
Thủ tục đi du lịch Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng hơn thế ở Cattour
Trên đây là các giấy tờ cần cung cấp cho công ty du lịch để xin Visa Hàn Quốc, các bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, còn lại để Cattour lo nhé!!!

Nội dung đang cập nhật

Nội dung đang cập nhật

Quay về trang trước Lên đầu trang
ĐẶT NGAY