1. Wangbijib
Đối với những ai tìm kiếm những nhà hàng đáng đồng tiền bỏ ra cho bữa ăn của mình thì không chỗ nào xứng đáng để thử đầu tiên hơn là Wangbijib. ở Wangbijib, nhân viên sẽ tự tay nướng thịt cho bạn và bạn chỉ cần thưởng thức món ăn mà thôi, hơn thế nữa, bạn luôn lo lắng sẽ bị ám mùi khi ăn đồ nướng phải không, vậy thì đừng lo, chuỗi các nhà hàng của Wangbijib được mệnh danh có hệ thống hút mùi và thông gió tuyệt vời giúp bạn ăn ngon mà không bị ám khói thịt nướng.
Bạn biết đấy, nó sẽ không quyết định được điều gì nếu như chất lượng thịt ở đây… thực sự tan chảy trong miệng bạn luôn đấy. Lượng mỡ cân bằng với lượng thịt để khi ăn bạn không hề có cảm giác bị ngấy hay khô, phải gọi là tỉ lệ hoàn hảo!
Chất lượng thịt "xịn" ở Wangbijib
Đến và thưởng thức hương vị thịt nướng Wangbijb nhé
Địa chỉ:
26 Myeongdong 8ga-gil, Chungmuro 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, 100-012, South Korea
Hotline: +820237891945
Mở cửa: Thứ 2 – Chủ nhật từ 11:30am – 10:30pm
2. Baetjang
Baetjang, là một nhà hàng thịt nướng đặc biệt, không dành cho nhóm nhiều người, ồn áo náo nhiệt như những nơi khác mà tự hào là quán thịt nướng dành cho những du khách du lịch Hàn Quốc một mình, những người hướng nội thích nơi yên tĩnh hơn, chỉ đến để thưởng thức và đắm chìm trong món ăn. Chất lượng thịt ở đây thì sao? Ồ đó là một trong những nơi có thịt ngon hàng đầu đó. Baetjang chỉ phục vụ thịt bò Hàn Quốc, và mức giá thấp nhất cho đồ ăn ở đây là 30.000won (khoảng hơn 700.000vnđ). Hãy đến và thưởng thức hương vị thịt nướng ở đây, nhấm nháp cùng 1 chai soju, những trải nghiệm tuyệt với nhất đang chờ đợi bạn ở Baetjang.
Không gian nhà hàng Baetjang
Địa chỉ:
212-28 Donggyo-ro, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul, 121-200, South Korea
Hotline: +827046441096
Mở cửa: Thứ 7 và Chủ nhật từ 1:30pm – 12:00am
3. Palsaek Samgyeopsal
Nếu bạn là tín đồ của thịt heo nướng, đến ngay với Palsaek Semgyeopsal, quán thịt heo nướng "samyeopsal" nổi tiếng của của địa phương. Những lát thịt đầy đặn, béo ngậy được tẩm ướp sẵn cùng với tám loại gia vị truyền thống bao gồm: tương đậu, tiêu, với gừng, nhân sâm, thảo mộc, rượu vang,… Các phần thịt khi bạn gọi sẽ được phục vụ với nhiều loại rau tươi ăn kèm, giá cả rất hợp lý. Palsaek Samgyeopsal thích hợp là điểm đến cho những nhóm nhiều người, quán lúc nào cũng đông tấp nập những nhóm lớn nhóm nhỏ đủ để bạn thấy sức hút rất lớn, sự chất lượng trong món ăn và phục vụ của quán.
Có nhiều lọa thịt được tẩm ướp gia vị khác nhau cho bạn lựa chọn
Nhân viên sẽ nhiệt tình giúp bạn nướng các phần thịt
Địa chỉ:
107-111 Nogosan-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea
Hotline: 8227194848
Mở cửa: Thứ 7, Chủ nhật từ 11am – 11pm
4. Mapo Sutbul Galbi
Khi bước vào Mapo Sutbul Galbi, đừng để không gian mộc mạc, cũ kĩ nơi đây đánh lừa được bạn, ở đây có món "galbi" sườn tẩm ướp đỉnh nhất mà bạn có thể được nếm thử trong đời đó. Bí mật cho món thịt ướp ở Mapo Sutbul Galbi được bật mí ở công thức làm nên nước sốt ở đây, nhà hàng sử dụng mận thay cho đường nâu truyền thống tạo ra vị ngọt tự nhiên, nâng tầm món ăn lên một cấp độ khác hẳn. Nhân viên ở đây rất thân thiện, họ sẵn sàng giúp bạn nướng thịt, hướng dẫn cho bạn cách ăn từng loại thịt, sường với từng loại nước sốt khác nhau.
Nhìn miếng thịt đầy đặn, mềm mà chỉ muốn được ăn thôi
Sườn đã được ướp sẵn theo công thức riêng của nhà hàng
Địa chỉ:
199-24 Nonhyeon-dong, Gangnam-gu, Seoul, South Korea
Hotline: +8225472020
Mở cửa: 12am – 12pm
5. Woosung Galbi
Ẩn mình trong một con hểm ở Chợ Yaksu, Woosung Galbi là một nơi hoàn hảo để đó các du khách kháo khát trải nghiệm nền ẩm thực cổ điển, truyền thống, xưa cũ và chân thực của Hàn Quốc. Nhà hàng sử dụng ghế nhựa và có không gian mộc mạc, đến cả menu của nhà hàng cũng tối giản chỉ phục vụ hai món duy nhất đó là sườn nướng và da heo nướng, tất cả được Woosung Galbi chú trọng, thể hiện tinh tế, chất lượng đồ ăn hoàn hảo. Đây là nhà hàng được yêu thích bởi các tín đồ "food aholic", và của người dân địa phương. Giá cả cũng rất phải chăng, chỉ 12.000won (khoảng 250.000vnd/1 phần ăn).
Sườn nướng truyền thống ở Woosung Galbi
Da heo nướng, thơm, giòn, tất nhiên bạn phải thử nhé
Địa chỉ:
372-40 Sindang-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea
Hotline: +82222316722
Mở cửa: 12pm – 2am
6. Seocho Myeonok
Thông thường, món "galbi" hay sường nướng thường được nướng trực tiếp trên bếp nướng, nhưng có một cách chế biến khác mà bạn cần phải biết đó là "galbi jjjim", sườn được nêm nếm cùng với nước tương, tỏi, đường và tương ớt hoặc ớt bột sau đó được nấu chín từ từ, hầm trong nước xương bò, cho ra một món "galbi jjjim" xuất sắc! Có lẽ không có nơi nào tốt hơn để thử galbi jjjim ngoài Seocho Myeonok, nơi phục vụ sườn trong những chiếc nồi làm bằng đất sét. Nấm và ớt làm trong nước dùng làm nên độ nổi tiếng của nhà hàng, cùng với đó là độ ngọt, cay vừa phải, chuẩn chỉnh tạo nên hương vị mà ăn rồi bạn sẽ nhớ mãi.
"Galbi jjjim", sườn om của nhà hàng Seocho Myeonok
Địa chỉ:
1557-7 Seocho-dong, Seocho-gu, Seoul, South Korea
Hotline: +8225221422
Mở cửa: Thứ 7, Chủ nhật từ 11am – 10pm
Tạ Thư/Hanquoctravel.vn Ảnh: Internet